Được hỗ trợ bởi Dịch

CÓ NÊN DÙNG RIÊNG ỔN ÁP CHO MỘT SỐ THIẾT BỊ ĐIỆN KHÔNG?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH MTV GIA DỤNG VÀ CƠ ĐIỆN THỐNG NHẤT vào lúc 03/01/2019

Ổn áp là thiết bị có khả năng tăng hoặc giảm điện áp về mức ổn định phù hợp với thiết bị điện. Khi điện yếu một số thiết bị điện có công suất cao như điều hòa không thể hoạt động tốt. Một số gia đình muốn tiết kiệm chi phí nên có ý định chỉ dùng riêng ổn áp cho một số thiết bị. Cách làm này có lợi hay có hại?

Có nên dùng riêng ổn áp cho một số thiết bị?

Như các bạn đã biết ổn áp không tự sinh ra điện, nó chỉ lấy điện từ lưới điện rồi biến đổi điện áp qua cuộn dây. Khi nối riêng, các thiết bị điện tiêu thụ nhiều điện năng hoạt động gần như 100% công suất khi đó ổn áp sẽ phải kéo 1 lượng điện lớn để cung cấp cho tải, vô hình trung các thiết bị không qua ổn áp sẽ không đủ điện để hoạt động.

Ưu điểm:

Sử dụng ổn áp riêng sẽ giảm số lượng tải, do đó giảm công suất ổn áp, tiết kiệm chi phí, đồng thời một số thiết bị cũng không phải hoạt động 100% công suất dẫn tới số điện tăng cao.

Nhược điểm:

Dùng riêng ổn áp cho một số thiết bị sẽ khiến cho đường dây điện nhà bạn trở lên phức tạp. Ngoài ra, các thiết bị qua ổn áp thường tiêu thụ lượng điện rất lớn sẽ lấy phần lớn lượng điện của nhà bạn khiến các thiết bị còn lại không thể hoạt động được, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Vậy có nên sử dụng riêng ổn áp cho một số thiết bị không?

Ngay cả khi nguồn điện gia đình bạn khỏe thì việc sử dụng riêng cho một số thiết bị như điều hòa, bình nước nóng cũng không nên.

----------------------------------------------------------------------------------

Mọi hình thức hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

🏢 Địa chỉ văn phòng giao dịch & Showrom - Công ty cổ phần Nghiên cứu và Chế tạo thiết bị điện lưới Miền Bắc : LK 14- LÔ A22, KĐT GELEXIMCO- LÊ TRỌNG TẤN- AN KHÁNH- HÀ NỘI

🏢 Địa chỉ trụ sở sản xuất : KCN AN KHÁNH – HÀ NỘI

  Điện thoại cố định : 02433211888-02422418333

Hotline : - Trực kĩ thuật: 0904 650 386

         - Phòng kinh doanh: 0932203866

📪 Email : thietbidienluoimienbac@gmail.com

💻 Web: thietbidienluoimienbac.com

 

Tags : Ổn Áp HALAND
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

google.com, pub-6639867760581988, DIRECT, f08c47fec0942fa0