Được hỗ trợ bởi Dịch

CÁCH ĐỂ TĂNG ĐỘ BỀN KHI SỬ DỤNG ỔN ÁP

Đăng bởi Nguyễn Đăng Khiết vào lúc 24/06/2020

Cách giúp gia tăng độ bền cho ổn áp 

Bạn luôn muốn thiết bị mình sử dụng luôn trong tình trạng hoạt động bình thường và lâu dài. Dưới đây là các cách của các chuyên viên kỹ thuật giúp gia tăng độ bền cho ổn áp của bạn.

Đặt ổn áp chỗ thoáng mát

Vì ổn áp là một thiết bị được sử dụng thường xuyên nên hiện tượng sinh nhiệt trong một thời gian hoạt động liên tục là không khỏi tránh khỏi. Tuy có các khe hở tản nhiệt của vỏ ổn áp nhưng nếu các bạn đặt nó vào một nơi chật hẹp, bít bùng thì các khe hở sẽ không phát huy tác dụng nhiều.
Cách tốt nhất là bạn nên đặt ổn áp lên giá đỡ hay một vật dụng nào đó như ghế, bàn, có bề mặt phẳng và đảm bảo rằng có khoảng cách hở so với bề mặt tiếp xúc. Như thế sẽ có không khí sẽ thông qua các khe hở của ổn áp và giúp ổn áp chúng ta mát mẻ hơn và tránh hỏng hóc hơn

Không ăn uống và để hóa chất lỏng gần ổn áp

Đây là một trong các biện pháp cần né tránh, vì ổn áp được cấu tạo từ các vi mạch điện tử nên chỉ cần 1 ít nước uống hay hóa chất lỏng lọt vào thì có thể sẽ gây hiện tượng đoản mạch làm hư hại đến ổn áp. Thậm chí ảnh hưởng đến hệ thống điện khi ổn áp bị hỏng.

Vệ sinh nếu có bụi bẩn bám nhiều

Trong một thời gian dài hoạt động thì hiện tượng bám bụi sẽ khó tránh khỏi. Nếu bụi bám quá dày đặc hay vật thể nào đó lọt vào bên trong thì sẽ ảnh hưởng đến các cơ quay bên trong ổn áp và sẽ làm giảm hiệu năng cũng như độ chính xác của ổn áp.

Bạn nên tháo lớp vỏ bên ngoài. Chú ý không tháo rời các bộ phận. Sau đó dùng bình xịt hay máy nén khí thổi mạnh vào các chỗ bám bụi. Sau đó gắn vỏ lại như bình thường.


 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ CHẾ TẠO THIẾT BỊ ĐIỆN LƯỚI MIỀN BẮC
Điện thoại cố định:
02433.211.888
Hotline: 1900 633 550
Facebook: Thiết bị điện lưới Miền Bắc HaLand
Zalo: 0904 650 386
Email: thietbidienluoimienbac@gmail.com
Địa chỉ trụ sở sản xuất: KCN AN KHÁNH- HÀ NỘI

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

google.com, pub-6639867760581988, DIRECT, f08c47fec0942fa0